Quy cách in brochure

Bạn đang muốn làm brochure. Chọn một công ty in ấn, thiết kế và nhờ họ tư vấn thực hiện, đây là điều hiển nhiên. Tuy nhiên trước khi tìm đến các công ty này, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về quy cách làm brochure. Như thế bạn sẽ dễ dàng tiếp thu những tư vấn làm brochure và chọn cho mình một brochure tốt nhất.

Những quy cách làm brochure bạn cần phải biết bao gồm

1. Kích thước thiết kế brochure.

Brochure là sản phẩm trong ngành in ấn được sử dụng phổ biến nhất để quảng cáo cho những sản phẩm mới, những thương hiệu mới. Kích thước để thiết kế brochure tương đối dễ xác định vì thông tin trong brochure ít hơn hẳn trong catalogue hay profile.

Những kích thước brochure thông thường là: brochure A3, brochure A4, brochure A5. Trong đó dạng brochure A4 là dạng thường được sử dụng nhất, vì kích thước của nó khá là thông dụng, nên quá trình cắt lề, cán màn, cấn brochure sẽ thực hiện dễ hơn, ít xảy ra sai sót. Trong quy cách làm brochure, thì kích thước thiết kế brochure là rất quan trọng. Và bạn chú ý, khi thiết kế brochure, phải chừa lại phần lề an toàn. Vì khi cắt brochure, rất dễ bị phạm vào brochure như vậy brochure sẽ không đẹp.

2. Những kiểu thiết kế brochure.

Những kiểu thiết kế brochure, thông thường sẽ được chia theo cách gấp của brochure. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết thiết kế brochure giá rẻ đẹp tại Khải Nguyên để có thông tin về hai 2 loại brochure thường được sử dụng nhất là Bi-Fold Brochure, Tri-fold Brochure. Thực ra đơn giản hơn thì brochure có hai loại được sử dụng phổ biến nhất là brochure gấp 2 và brochure gấp 3. Còn những dạng gấp khác thường rất hiếm gặp.

3. Các loại giấy làm brochure.

Giấy mỹ thuật. Đây là một dạng giấy có gân, có cả gân ngang và gân dọc với những nhiều hình gân và mực độ gân khác nhau. Giấy mỹ thuật có độ bám mực tốt, độ bền cao. Bạn có thể ghé thăm công ty Dai Truong Thinh để có thể trực tiếp xem các mẫu giấy mỹ thuật này nhé. Tuy nhiên, thiết kế brochure trên giấy mỹ thuật thường rất tốn kém, do loại giấy này khá là đắt.

Giấy Couche: Đây là loại giấy thường được dùng in brochure nhất vì giá thành thấp và chất lượng brochure khá là tốt. Giấy couche có bề mặt lán, mịn và khá là bóng, in lên nhìn khá sáng sủa. Loại giấy này thích hợp với mẫu thiết kế brochure sáng sủa, đầy màu sắc.

Giấy Bristol: giấy này gần giống giấy couche, tuy nhiên độ bóng thấp hơn, khả năng thấm mực cũng kém hơn đôi chút, nhưng bù lại có độ cứng tốt hơn.

Giấy Kraft: Đây là một loại giấy tái chế, cực kỳ thân thiện với môi trường. Trước kia nó thường được dùng để in bao bì, túi giấy… Bây giờ nó còn dùng để làm brochure.Thiết kế brochure trên giấy Kraft khá là khó, bởi bề mặt nó khá là thô và trong hơi xấu xí. Thiết kế brochure trên giấy Kraft thường theo phong cách classic (phong cách thiết kế brochure cổ điển). Brochure quán cafe mini, brochure khách sạn, nhà hàng, khu du lịch… theo phong cách cổ điển nên chọn loại giấy này để làm brochure. Mẫu thiết kế brochure giấy kraft  nó sẽ thực sự khác biệt và tạo điểm nhấn cho brochure.

4.  Định lượng giấy làm brochure.

Đơn vị để đo định lượng giấy là gsm (gram meter square): gam trên mét vuông . Định lượng giấy có thể khác biệt đôi chút giữa các loại giấy, nhưng thông thường là giấy làm brochure thường cỡ 200- 250 gsm. Nếu bạn làm quá mỏng, sẽ làm giảm giá trị của brochure xuống.

Trong các loại giấy kể trên Giấy mỹ thuật là loại giấy cao cấp, nó có giá thành cao nhất, giấy kraft là có giá thành thấp nhất và giấy Couche là thường được dùng khi làm brochure nhất. Vì loại giấy này có mức giá vừa túi tiền, dễ in và màu sắc khi in ra ít bị lệch, nên thường rất được ưa chuộng để làm brochure.

Khi đã đọc xong bài viết này, bạn có thể bắt đầu tìm các công ty chuyên thiết kế in ấn và chọn cho mình một đối tác thiết kế brochure cũng in ấn. Trong quá trình này bạn cũng nên bắt đầu chuẩn bị cho phần “hồn” của brochure. Phần này bao gồm: nội dung chính, nội dung đầy đủ, hình ảnh brochure, màu sắc chủ đạo của brochure.  Mùa noel sắp đến gần, hãy thử làm một mẫu thiết kế brochure noel  nhé. Chúc bạn sớm có được một brochure như ý.

Hãy liên lạc sớm chúng tôi để nhận được nhiều sự tư vấn về thiết kế in brochure nói riêng và các sản phẩm trong bộ nhận diện văn phòng khách nhé! Tạm biệt và hẹn gặp lại.

Công Ty In Đại Trường Thịnh

Địa chỉ: 364/69/33 Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0938 67 75 85

Email: indaitruongthinh@gmail.com

Website: indaitruongthinh.com.vn

yooperland

Leave a Reply

Your email address will not be published.